Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จับมือโรงพยาบาลตำรวจ เปิดเฟสบุ๊คแฟนเพจ “Because We Care” เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรับแจ้งเหตุเพื่อช่วยเหลือและเฝ้าระวังผู้ถูกกระทำความรุนแรงในสังคม

โพสต์เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2560 เวลา 00:21:31 | ภาพข่าวกิจกรรม และภารกิจผู้บังคับบัญชา

  • 1083 ครั้ง

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จับมือโรงพยาบาลตำรวจ เปิดเฟสบุ๊คแฟนเพจ “Because We Care” เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรับแจ้งเหตุเพื่อช่วยเหลือและเฝ้าระวังผู้ถูกกระทำความรุนแรงในสังคม เชื่อจะสามารถเข้าถึงผู้เสียหายได้เร็วมากยิ่งขึ้น

(วันที่ 28 ก.ย. 2560 เวลา 14.00 น. ที่โซนอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์) พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดกิจกรรมโครงการบูรณาการช่วยเหลือเด็ก เยาวชน และสตรี ที่ถูกกระทำรุนแรงและต่อต้านภัยการค้ามนุษย์ ผ่านทาง Facebook Page ชื่อ “Because We Care” เพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งให้สอดคล้องกับสังคมปัจจุบันที่มีการรับรู้และแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารผ่านสังคมออนไลน์ที่กว้างขวางและรวดเร็ว พร้อมประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าช่วยเหลือผู้เสียหายได้อย่างรวดเร็วและทันเหตุการณ์ โดยการนำเอา ดร. ปนัดดา วงศ์ผู้ดี คุณสุนิสา สุขบุญสังข์ คุณนภาพร ไตรวิทย์วารีกุล และ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม เข้ามาร่วมเป็นพรีเซนเตอร์ในครั้งนี้ด้วย

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า รัฐบาลโดย พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตระหนักและให้ความสำคัญต่อปัญหาเด็ก เยาวชน และสตรี ที่ถูกกระทำรุนแรงในสังคม โดยบูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในสังคมให้มีส่วนร่วมในการยุติความรุนแรงต่อเด็ก เยาวชน และสตรี เพื่อขจัดปัญหาความรุนแรงให้หมดสิ้นไปจากสังคม โดยการเปิดเฟสบุ๊คแฟนเพจ“Because We Care” เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะทางสังคมที่เปลี่ยนไป ที่ปัจจุบันสื่อโซเชี่ยลมีเดียเป็นสื่อกระแสหลักที่คนให้ความสนใจ และแบ่งบันข้อมูลข่าวสารอย่างรวดเร็ว โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะนำข้อมูลที่ได้รับแจ้งไปประสานกับหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สามารถเข้าถึงผู้เสียหายได้อย่างรวดเร็วและทันเหตุการณ์ที่สุด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยังเปิดเผยว่าประชาชนยังสามารถแจ้งข้อมูลข่าวสารผ่านทางศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 ได้เช่นเดิม แต่การเปิดเฟสบุ๊คแฟนเพจ“Because We Care”จะเป็นอีกช่องทางหนึ่ง เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพหรือคลิปเพื่อส่งเป็นข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ด้วย

ด้านนายวิทัศน์ เตชะบุญ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยถึงการแก้ไขปัญหาสังคมแบบบูรณาการลักษณะนี้ จะสามารถแก้ไขปัญหาสังคมได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้นจะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบในการแก้ปัญหาสังคม แต่ถ้ามีการบูรณาการช่วยเหลือทั้งภาคเอกชนรัฐบาลและเครือข่ายช่วยเหลือสังคมทำงานอย่างเป็นระบบผมคิดว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการให้ความช่วยเหลืออย่างมีประสิทธิภาพ

ขณะที่พลตำรวจโทวิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า ที่ผ่านมาโรงพยาบาลตำรวจร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ประสานความร่วมมือในการช่วยเหลือและป้องกันปัญหาสังคมมาอย่างต่อเนื่อง และมีการส่งต่อผู้ป่วยจากปัญหาสังคมเพื่อให้ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที ซึ่งการเปิดเฟสบุ๊คแฟนเพจในครั้งนี้จะทำให้ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และช่วยเหลือผู้ที่ถูกกระทำความรุนแรงในสังคม

สำหรับประชาชนที่มีเบาะแสหรือพบเห็นการกระทำความรุนแรงในทุกรูปแบบที่มีต่อทุกคนในสังคม โดยเฉพาะเด็ก เยาวชน และสตรี สามารถถ่ายคลิปหรือภาพนิ่ง และแจ้งข้อมูลที่พบเห็นเหตุการณ์มายังเฟสบุ๊คแฟนเพจ ชื่อ “Because We Care” ซึ่งกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์และโรงพยาบาลตำรวจ มีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือพร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

รูปภาพและเนื้อหาเพิ่มเติม

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จับมือโรงพยาบาลตำรวจ เปิดเฟสบุ๊คแฟนเพจ “Because We Care” เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่อ...

โพสต์โดย โรงพยาบาลตำรวจ Police General Hospital บน 28 กันยายน 2017

 

“Because We Care”

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จับมือโรงพยาบาลตำรวจ เปิดเฟสบุ๊คแฟนเพจ “Because We Care” เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรับแจ้งเหตุเพื่อช่วยเหลือและเฝ้าระวังผู้ถูกกระทำความรุนแรงในสังคม

#กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ #โรงพยาบาลตำรวจ #BecauseWeCare #ยุติการกระทำรุนแรงต่อเด็กเยาวชนและสตรี #ฝ่ายประชาสัมพันธ์รพตร #กรมกิจการเด็กและเยาวชน #ThaiPBS

โพสต์โดย โรงพยาบาลตำรวจ Police General Hospital บน 29 กันยายน 2017

 

#ยุติความรุนแรง #ต่อต้านการค้ามนุษย์
#อัอมสุนิสา #พี่อ้อยกรีนเวฟ #บุ๋มปนัดดา #พตอจตุรวิทย์ #คขน่วม
#ลดความรุนแรงเด็กเยาวชนสตรีครอบครัว #BecauseWeCare

แชร์ข่าวนี้ :

ข่าวอื่นๆ

Top