Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมประชุมวิชาการ และประชุมใหญ่สามัญ สมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทย

โพสต์เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2567 เวลา 15:24:20 | ภาพกิจกรรม ภารกิจผู้บังคับบัญชา

  • 140 ครั้ง

นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมประชุมวิชาการ และประชุมใหญ่สามัญ สมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทย

วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุม พลอากาศเอก ประพันธ์ ธูปะเตมีย์ ชั้น 3 อาคารคุ้มเกล้าฯ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ พล.อ. ธนภัทร ณิยกูล รองปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการ และประชุมสามัญใหญ่ ประจำปี ครั้งที่ 66 สมาคมแพทย์ทหารแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในหัวขัอเรื่อง “ภารกิจแพทย์ทหารในงานช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม และบรรเทาภัยพิบัติ : แนวโน้มปัจจุบัน และทิศทางในอนาคต“ ซึ่ง พล.ต.ท. ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย

ปีนี้ มีการมอบรางวัลคนดีศรีแพทย์ทหาร ครั้งที่ 7 ในสาขาวิชาการและวิจัยการบริหารจัดการสาขาแพทย์ทหาร และบริการสังคม, รางวัลเกียรติยศแพทย์ทหาร ประจำปี 2566, รางวัลนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ ของแพทย์ทหารเพื่อกองทัพและประชาชน ประจำปี 2566 และมอบประกาศนียบัตรให้สมาชิกใหม่ และผู้แทนสี่เหล่าทัพ

ในส่วนของโรงพยาบาลตำรวจ พ.ต.อ. ธนวัฒน์ อำพันทรัพย์ แพทย์กลุ่มงานออร์โธปิดิกส์ โรงพยาบาลตำรวจ ได้รับรางวัลเกียรติยศแพทย์ทหารรุ่นใหม่ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2566

อีกทั้งมีนิทรรศการวิชาการ และนวัตกรรมแพทย์ทหาร ตำรวจ รวมไปถึง การเสวนา ความท้าทายของการปฏิบัติภารกิจแพทย์ทหารในงานช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ และการพัฒนางานแพทย์ทหารในอนาคต

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ สื่อสารองค์กร และโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ ขออนุญาตเผยแพร่ภาพและข่าวประชาสัมพันธ์ที่มีภาพบุคคลในกิจกรรมดังกล่าว

แชร์ข่าวนี้ :
Top