Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอเป็นจิตอาสา ร่วมร้องเพลง "ดนตรีจิตอาสา"

โพสต์เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 2567 เวลา 12:05:13 | ภาพกิจกรรม ภารกิจผู้บังคับบัญชา

  • 109 ครั้ง

อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอเป็นจิตอาสา ร่วมร้องเพลง "ดนตรีจิตอาสา" ให้กำลังใจเพื่อน ตร.ที่ป่วย ผู้ป่วย และผู้มาใช้บริการ โรงพยาบาลตำรวจ

วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2567 พล.ต.ท. พีระพงศ์ ดามาพงศ์ อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เคยปฏิบัติหน้าที่ กุมารแพทย์ โรงพยาบาลตำรวจ ท่านยังคงคิดถึงบุคลากร ของโรงพยาบาลตำรวจทุกคน จึงรวมตัวกลุ่มเพื่อนๆ ที่เคยทำงานที่โรงพยาบาลตำรวจ มีใจรักดนตรี และเป็นจิตอาสา ภายใต้ชื่อ “Oad and his band“ ร่วมกิจกรรม "ดนตรีจิตอาสา" โรงพยาบาลตำรวจ ร้องเพลงส่งกำลังใจแก่ พล.ต.ต.อรรณพ เกรียงศักดิ์พิชิต อดีตผู้บังคับการอำนวยการ โรงพยาบาลตำรวจ และ เคยปฏิบัติหน้าที่เป็นจิตแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ เป็นเพื่อนตำรวจที่เคยเล่นดนตรีด้วยกัน ที่ป่วย และมารักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ อีกทั้งให้กำลังใจผู้ป่วย และผู้มาใช้บริการที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งโรงพยาบาลตำรวจจัดทำบอร์ดให้ผู้ใต้บังคับบัญชา ได้เขียนข้อความหรือการ์ด ให้กำลังใจ พล.ต.ต.อรรณพ เกรียงศักดิ์พิชิต อดีตผู้บังคับการอำนวยการ โรงพยาบาลตำรวจด้วย

พล.ต.ท. พีระพงศ์ ดามาพงศ์ อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวชื่นชม โครงการดนตรีจิตอาสา ของโรงพยาบาลตำรวจ เป็นโครงการที่ดีที่เป็นกำลังใจให้กับทุกคนในการต่อสู้กับโรคที่เกิด

พล.ต.ท. ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8 ) กล่าวว่า ตนเห็นความสำคัญของ "ดนตรีจิตอาสา" ที่นอกจากช่วยผ่อนคลายความกังวลของผู้ป่วย และผู้มาใช้บริการที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว ยังเป็นการส่งต่อกำลังใจที่ดีที่สุดให้กับบุคลากรทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ จึงนำโครงการดังกล่าวกลับมาอีกครั้ง

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล ศรีสง่า โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า โครงการ“ดนตรีจิตอาสา” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้กำลังใจผู้ป่วย ในการต่อสู้ และก้าวข้ามปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้น เพราะดนตรีเป็นสื่อกลางที่ดีในการให้กำลังใจทั้งผู้ป่วย และบุคลากรทางการแพทย์ ที่สำคัญเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในโรงพยาบาลตำรวจ ที่มีอดีตผู้บังคับบัญชาของโรงพยาบาลตำรวจ กลับมาร่วมในโครงการ "ดนตรีจิตอาสา" จึงอยากให้โรงพยาบาลตำรวจ เป็นโรงพยาบาลที่ดูแลประชาชนในทุกมิติ ซึ่งเริ่มจากบุคลากรทุกหน่วยงาน ต้องมีความรัก ความสามัคคี มีความห่วงใย ช่วยเหลือ พึ่งพาอาศัยกัน

ด้วยความปรารถนาดีจาก "โครงการดนตรีจิตอาสา" พ.ต.อ. หญิง ศิริกุล ศรีสง่า โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ สื่อสารองค์กร และโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ ขออนุญาตเผยแพร่ภาพและข่าวประชาสัมพันธ์ที่มีภาพบุคคลในกิจกรรมดังกล่าว

แชร์ข่าวนี้ :
Top