#การตรวจเยี่ยมและให้โอวาทแก่กำลังพลโรงพยาบาลตำรวจและวิทยาลัยพยาบาลตำรวจ
#เตรียมความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ถวายงานในพิธีส่งเสด็จพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
#โรงพยาบาลตำรวจ
ตรวจเยี่ยมและให้โอวาทแก่กำลังพลโรงพยาบาลตำรวจและวิทยาลัยพยาบาลตำรวจ ในการเตรียมความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ถวายงานในพิธีส่งเสด็จพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายความอาลัยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
วันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2568 พล.ต.ท.ไพบูลย์ เจียมอนุกูลกิจ นายแพทย์ (สบ 8)โรงพยาบาลตำรวจ รักษาราชการแทน นายแพทย์ใหญ่ (สบ 8)ตรวจเยี่ยมนักศึกษาพยาบาลตำรวจจากวิทยาลัยพยาบาลตำรวจ เพื่อเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ในพิธีการส่งเสด็จพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งสำนักพระราชวังมีกำหนดเคลื่อนพระบรมศพจากอาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ไปยังพระบรมมหาราชวัง ในวันนี้ เวลา 16.00 น.
พล.ต.ต.หญิง ยิ่งลักษณ์ วุฒิกุล ผู้บังคับการวิทยาลัยพยาบาลตำรวจ ได้ให้การต้อนรับและรายงานผลการเตรียมความพร้อมของกำลังพลนักศึกษาพยาบาล ในการร่วมปฏิบัติหน้าที่ถวายความจงรักภักดีอย่างสมพระเกียรติ
พล.ต.ท.ไพบูลย์ เจียมอนุกูลกิจ ให้โอวาทแก่นักศึกษาพยาบาลตำรวจ และกล่าวชื่นชมถึงความเสียสละ ความตั้งใจ และความภาคภูมิใจของผู้ที่จะได้มีส่วนร่วมในภารกิจสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติ อันเป็นโอกาสอันสูงส่งในการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ พร้อมทั้งเน้นย้ำให้นักศึกษาพยาบาลทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสำรวมเรียบร้อย เต็มเปี่ยมด้วยความเคารพ และใช้หัวใจของความเป็น “พยาบาลตำรวจ” ในการอุทิศตนเพื่อถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ให้สมพระเกียรติสูงสุด
นอกจากนี้ พล.ต.ท.ไพบูลย์ เจียมอนุกูลกิจ ตรวจเยี่ยมศูนย์ส่งกลับและรถพยาบาล โรงพยาบาลตำรวจ โดยมี พล.ต.ต.เอกลักษณ์ ดีรุ่งโรจน์ นายแพทย์ (สบ 6) โรงพยาบาลตำรวจ/ หัวหน้าศูนย์ส่งกลับและรถพยาบาล โรงพยาบาลตำรวจ ให้การต้อนรับ พร้อมรายงานว่าได้รับการประสานจาก กองแพทย์หลวง พระบรมมหาราชวัง ให้โรงพยาบาลตำรวจจัดกำลังปฏิบัติภารกิจ ดังนี้
• แพทย์ จำนวน 1 นาย
• พยาบาล จำนวน 2 นาย
• ผู้ช่วยพยาบาล จำนวน 2 นาย
• รถพยาบาลขั้นสูง (ACLS) พร้อมทีมศูนย์ส่งกลับ 1 ทีม ประจำจุดแพทย์
พล.ต.ท.ไพบูลย์ เจียมอนุกูลกิจ ให้โอวาทแก่แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ศูนย์ส่งกลับฯ ก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ถวายการดูแลประชาชน ณ พระบรมมหาราชวัง พร้อมเน้นย้ำถึงความสำคัญของภารกิจ การปฏิบัติด้วยความระมัดระวัง สุภาพ สำรวม และรักษามาตรฐานวิชาชีพทางการแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของโรงพยาบาลตำรวจในการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้
ทั้งนี้ ได้กำหนดให้ปฏิบัติภารกิจต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 100 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2568 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป โดยประจำจุด ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท มุขกระสันด้านทิศตะวันตก พร้อมกำชับเพิ่มเติมให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด ดังนี้
• แต่งกายชุดปกติขาว พร้อมเครื่องหมายปลอกแขนดำ ให้ถูกต้องตามระเบียบ
• ทรงผมเรียบร้อย เหมาะสม และถูกต้องตามระเบียบ
• ปฏิบัติตนด้วยความสำรวมในพระราชพิธี เมื่ออยู่ในเขตพระบรมมหาราชวัง
การนี้แสดงให้เห็นถึงความพร้อมของโรงพยาบาลตำรวจ และวิทยาลัยพยาบาลตำรวจ ในการถวายงานด้วยความจงรักภักดี และเป็นการเทิดพระเกียรติอย่างสูงสุดแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง อันเป็นภารกิจที่โรงพยาบาลตำรวจภาคภูมิใจอย่างยิ่ง
-----------------------------------
ช่องทางการติดต่อโรงพยาบาลตำรวจ
Facebook : “โรงพยาบาลตำรวจ Police General Hospital”
โทร : 0-2207-6000
Facebook : “Because Depress We Care
สายด่วนสุขภาพจิต โรงพยาบาลตำรวจ โทร : 08-1932-0000 ตลอด 24 ชั่วโมง
สายด่วนสุขภาพจิต โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์ โทร : 09-8237-7899 ตลอด 24 ชั่วโมง
แอปพลิเคชัน : “Police Plus”
งานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายยุทธศาสตร์และโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ ขออนุญาตเผยแพร่ภาพและข่าวประชาสัมพันธ์ที่มีภาพบุคคลในกิจกรรมดังกล่าว




