Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเพจ "Depress We Care" ซึมเศร้าเราใส่ใจ  ให้คำปรึกษาหวังลดอัตราการเสียชีวิต

โพสต์เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2561 เวลา 00:56:08 | ภาพข่าวกิจกรรม และภารกิจผู้บังคับบัญชา

  • 2295 ครั้ง

ผบ.ตร.สั่งการ นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ เปิดตัวเฟซบุ๊กเพจ Depress We Care ซึมเศร้าเราใส่ใจ เพื่อดูแลให้คำปรึกษาปัญหาโรคซึมเศร้ากับตำรวจและครอบครัว หลังพบตำรวจมีปัญหาการป่วยโรคซึมเศร้าจำนวน 170 คน

วันที่ 5 มกราคม 2561 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ และ พล.ต.ต.พญ.พรเพ็ญ บุนนาค นายแพทย์ (สบ6) กำกับดูแลกลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด รพ.ตร.ร่วมกันเปิดกิจกรรมเปิดตัวเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Depress We Care" ซึมเศร้าเราใส่ใจ เพื่อเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารกับข้าราชการตำรวจและครอบครัวเพื่อช่วยเหลือและให้คำปรึกษาปัญหาโรคซึมเศร้า พร้อมเปิดตัวทีมแพทย์จิตเวชและสายด่วนที่พร้อมจะให้คำปรึกษารวมถึงวิธีการสังเกตตัวเองและคนรอบข้างที่มีแนวโน้มจะเป็นโรคซึมเศร้า

ว่าที่ พ.ต.ต.ปองขวัญ ยิ้มสอาด นายแพทย์ สบ.2 กลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมามีตำรวจมาปรึกษาขอคำแนะนำหลังพบว่าเริ่มมีปัญหาการป่วยโรคซึมเศร้าจำนวน 170 คน ซึ่งสาเหตุมีหลายปัจจัยเช่น ปัญหาครอบครัว ปัญหาการงานการเงินโดยมีอาการดังเช่น อารมณ์ซึมเศร้า เบื่อหน่าย นอนไม่หลับ เบื่ออาหาร เป็นต้น ซึ่งระดับความรุนแรงของโรคนี้มี 3 ระดับ คือระดับขั้นต้นอาจมีอาการไม่มากเช่นจะมีอาการซึมเศร้า นอนไม่หลับ ระดับส่วนระดับรุนแรงอาจมีอาการเบื่อชีวิตจนอาจถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย ซึ่งแนวทางการรักษาแนะนำให้มาพบจิตแพทย์ซึ่งจะมีกระบวนการักษาทั้งการรักษาด้วยยาและการทำจิตบำบัด โรคนี้สามารถรักษาให้หายขาด กลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้


พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ กล่าวว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ดูแลข้าราชการและครอบครัวเป็นช่องทางให้สามารถเข้าถึงการให้คำแนะนำและการช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตให้เป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน จึงเปิดตัวเพจนี้ขึ้นเพื่อเป็นช่องทางให้สามารถปรึกษาขอคำแนะนำ รวมถึงการป้องกันและรักษาในเบื้องต้น โดยมีทีมจิตแพทย์และนักสหวิชาชีพชุดใหม่เป็นผู้ให้คำปรึกษารวมถึงมีสายด่วน 081-9320000 ที่พร้อมดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

วันนี้ (5 ม.ค. 2561) ที่ รพ.ตำรวจ พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ และ พล.ต.ต.พญ.พรเพ็ญ บุนนาค นายแ...

โพสต์โดย Depress We Care บน 5 มกราคม 2018

แชร์ข่าวนี้ :

ข่าวอื่นๆ

Top